Thứ Tư, 19 tháng 9, 2018

Cây xấu hổ chữa bệnh trĩ - Bài thuốc nam dễ kiếm quanh nhà

Cây xấu hổ chữa bệnh trĩ là bài thuốc nam hữu hiệu được nhiều người áp dụng hiệu quả. Bài thuốc nà khong những dễ tìm mà cũng rất an toàn, phù hợp với những người mắc bệnh ở hậu môn, trực tràng. Sau đây là bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cây xấu hổ.

Một số tác dụng của cây xấu hổ

Cây xấu hổ còn có tên gọi khác là cây mắc cỡ, cây trinh nữ. Nó là một loại cây nhỏ mọc thành từng cụm chỉ cao từ 30-40cm. Nó có hoa màu tìm, lá nó có đặc điểm khi chạm vào sẽ cụp lại.
Cây xấu hổ được sử dụng để điều trị nhiều bệnh khác nhau. Ví dụ như điều trị bệnh viêm xương khớp, an thần, giải độc, tiêu tích, giảm đau, kháng viêm, lợi tiểu, mất ngủ và đặc biệt cây xấu hổ chữa bệnh trĩ rất tốt.
Tác dụng của cây xây hổ bạn có thể tham khảo tại đây: https://sieuthihangchuan.com/cay-xau-ho-chua-benh-gi-tac-dung-cua-cay-xau-ho.html

Cây xấu hổ chữa bệnh trĩ như thế nào

Để chữa bệnh trĩ bằng cây xấu hổ hiệu bệnh nhân cần cần biết rằng đây là cây thuốc Nam nên thường không có công dụng nhanh chóng như thuốc Tây y. Do đó kiên trì sử dụng là lời khuyên số 1 đối với người mắc bệnh. Hơn nữa các chúng ta cần phải tuân thủ các bước sau để sở hữu kết quả điều trị tốt hơn:
– Dùng 1 nắm xấu hổ mang đi rửa sạch, cắt khúc, sao cho khô sau đó mang đi hạ thổ.
– Mỗi ngày nên sử dụng 1 nhúm xấu hổ vào 1 cái bát sứ và cho rượu trắng vào mang đi chưng cách thủy cho đến khi rượu bay hơi dần nước thuốc bắt đầu có màu vàng sậm hơn.
– Chắt lấy nước thuốc và chia thành 2 lần uống hết trong ngày. Khoảng 1 tuần thì có thể giảm liều lượng lại.
Thường xuyên tiếp xúc toa thuốc này giúp cho trạng thái bệnh trĩ ngày càng bị đẩy lùi và mang lại hiệu nghiệm tốt hơn. Bên cạnh việc tiếp xúc cách điều trị bệnh trĩ bằng cây xấu hổ thì người mắc bệnh mắc bệnh trĩ cũng cần phải hết sức lưu ý trong khiếm khuyết sinh hoạt và ăn uống để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tốt hơn.
+ Chế độ sinh hoạt: Tập thói quen đại tiện mỗi ngày để giảm thiểu trạng thái táo bón kéo dài.
+ Chế độ làm việc: Không ngồi 1 chỗ quá lâu, làm chậm mang vác nặng, thỉnh thoảng hãy vận động nhẹ nhàng để làm giảm khả năng gây bệnh về xương khớp và đặc biệt là bệnh trĩ.
+ Chế độ dinh dưỡng: Bệnh nhân có dấu hiệu mắc bệnh táo bón, trĩ thì phải thường xuyên thêm vào thêm nhiều rau xanh, trái cây để sở hữu đủ vitamin và khoáng chất thiên nhiên thiết yếu đồng thời có đủ chất xơ cho tiến trình tiêu hóa diễn ra nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó tiếp xúc đủ lượng thức ăn có chứa protein dễ tiêu hóa như cá, thịt,… Tránh xa nhiều loại món ăn chiên xào, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ và những đồ ăn có chứa nhiều gia vị, các chất kích thích không tốt đối với hệ tiêu hóa.
Ngăn ngừa và chữa trị bệnh trĩ ngay từ đầu để hạn chế biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe
Cần kết hợp song song và kiên trì điều trị bệnh trĩ bằng cây xấu hổ, cùng thói quen sinh hoạt, ăn uống khoa học để thoát khỏi những phiền toái, khó chịu mà bệnh trĩ mang lại. Tuy nhiên đây là phương thuốc dân gian nên chỉ khuyến cáo tiếp xúc cho tình trạng bệnh trĩ mới phát triển. Đối với trạng thái búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn thì toa thuốc này không mang lại công dụng chữa trị. Do đó, để điều trị trạng thái này bệnh nhân nên dùng thuốc kết hợp với điều trị và chẩn đoán bệnh bác sĩ để có liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

Interested for our works and services?
Get more of our update !